Top 1 Agency & Production House uy tín tại HCM
Tin Tức

Khám Phá Quy Trình Làm Việc Của Một Digital Agency

Tin Tức

Khám Phá Quy Trình Làm Việc Của Một Digital Agency

Phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0, Digital Agency đang là đơn vị giúp quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp/ thương hiệu, tăng độ phủ sóng thương hiệu. Vậy Digital Agency là gì? Có những vị trí làm việc nào trong Digital Agency? Quy trình làm việc của Digital Agency như thế nào? Cùng ButVangCorp tìm hiểu tại bài viết này! 

1. Digital Agency, họ là ai?

Agency: Phục vụ mục đích Marketing cho doanh nghiệp, Agency là đơn vị dịch vụ truyền thông, giúp tiếp thị quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp. Cụ thể Agency sẽ thực hiện các chiến dịch, nội dung truyền thông giúp cho chủ doanh nghiệp xây dựng, phát triển thương hiệu và kinh doanh thuận lợi hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

ButVangCorp Digital Agency
Digital Agency phát triển trên nền tảng công nghệ số

Digital Agency: Đi cùng với sự phát triển của công nghệ – yếu tố thay đổi hoàn toàn thói quen tiêu dùng và cập nhật thông tin của thế giới, các Digital Agency ra đời. Đây là các công ty truyền thông có khả năng sáng tạo nội dung và tối ưu trải nghiệm của người dùng trên các nền tảng công nghệ hiện đại. Không chỉ tạo ra các nội dung hấp dẫn, bổ ích, các Digital Agency giúp khách hàng đánh giá hiệu quả của từng hoạt động thông qua việc phân tích các dữ liệu thu thập được.

2. Các vị trí trong Digital Agency 

Account

Trong một Digital Agency, Account chính là người quản lý mọi quy trình hoạt động của dự án. Họ phụ trách đối nội, đối ngoại, là người đại diện công ty đi gặp khách hàng, trao đổi, nhận bản yêu cầu từ khách. Sau đó, họ quay về và truyền đạt lại ý tưởng, mong muốn, yêu cầu từ Client. Họ sẽ gửi lại bản yêu cầu đó và cùng team lên kế hoạch làm việc cụ thể.

Khám Phá Quy Trình Làm Việc Của Một Digital Agency
Account người quản lý dự án truyền thông của Agency (Hình ảnh tại ButVangCorp)

Copywriter
Copywriter là người có vai trò lên ý tưởng, soạn thảo ngôn từ và viết thành bài viết với nội dung quảng cáo đầy đủ. Họ có trách nhiệm tạo ra những câu slogan, tiêu đề, tagline, catalogue,… hấp dẫn, thu hút khách hàng nhất.

Designer
Designer là người định hướng, truyền tải nội dung bằng hình ảnh. Họ chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục, thiết kế hình ảnh sao một cách thu hút và đúng ý tưởng nhất.

ButVangCorp, agency, marketing
Designer thiết kế các ấn phẩm, hình ảnh truyền thông cho doanh nghiệp

Film Director 

Film Director – đạo diễn quay phim là những người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Bằng  kỹ năng, kinh nghiệm của mình, Film Director sẽ tạo nên những thước phim thú vị, để người tiêu dùng xem hiểu được ý đồ quảng cáo nhất.

Video Editor

Video Editor hay còn gọi là biên tập phim, biên tập video,… Vị trí này có nhiệm vụ chỉnh sửa các file quay phim thành một video hoàn chỉnh. Trong quá trình đó, nhân viên biên tập video cần biên soạn, cắt ghép các đoạn video sao trở thành một mạch thống nhất. Tiếp đến là các thao tác chỉnh hiệu ứng, thêm nhạc, lồng tiếng,… để video trở nên hấp dẫn và sinh động hơn.

Khám Phá Quy Trình Làm Việc Của Một Digital Agency
Video Editor – Người đạo diễn thứ hai làm nên những thước phim sống động (Hình ảnh tại ButVangCorp)

3. Quy trình làm việc của Digital Agency

Thông thường, quy trình làm việc của một Digital Agency sẽ được diễn ra theo các bước:

  • Client Brief: Account nhận yêu cầu từ khách hàng. 
  • Debrief: Sau khi nhận brief, account sẽ debrief lại cho team chuyên môn (creative, media, research,…). 
  • Brainstorm Idea: Lên ý tưởng và phát triển kế hoạch gửi khách hàng.
  • Present/Pitching: Trình bày kế hoạch chi tiết kế hoạch và cùng khách hàng trao đổi thông tin để đảm bảo dự án thực hiện đúng mục tiêu.
  • Quotation: Account lập bảng báo giá/ước tính chi phí và tiến hành ký hợp đồng hoặc các giấy tờ liên quan.
  • Production/Execution: Các thành viên cùng thực thi kế hoạch. Từng giai đoạn từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc dự án đều được theo dõi và trao đổi với khách hàng để đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu và không vượt ngân sách. 
  • Report/Liquidation: Báo cáo, nghiệm thu vào mỗi cuối tháng. Sau khi kết thúc chiến dịch sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng, hoàn tất và đóng lại dự án.
Khám Phá Quy Trình Làm Việc Của Một Digital Agency
Quy trình làm việc của Digital Agency được thông qua nhiều bước ((Hình ảnh tại ButVangCorp)

Tại ButVangCorp, bên cạnh việc thực hiện quy trình làm việc thông thường của một Digital Agency, chúng tôi còn thực hiện 4 giai đoạn: 

◊ Giai Đoạn 1: Đánh Giá Nội Tại Doanh Nghiệp

Trong giai đoạn đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành nghiên cứu những yếu tố hiện có của doanh nghiệp. 

◊ Giai Đoạn 2: Nghiên Cứu Thị Trường

Sau khi nghiên cứu doanh nghiệp ở giai đoạn 1, đội ngũ ButVangCorp sẽ cùng nghiên cứu thị trường và đánh giá thị trường với nhiều yếu tố.

◊ Giai Đoạn 3: Xây Dựng Kế Hoạch

Sau khi trải qua 2 giai đoạn đầu, ButVangCorp sẽ thực hiện một bản kế hoạch marketing tổng thể về chiến lược tiếp cận, đề xuất phương hướng triển khai và đặt ra mục tiêu, KPI của từng giai đoạn để cập nhật hoạt động phù hợp, khai thác tối ưu chiến lược tăng trưởng.

◊ Giai Đoạn 4: Tiến Hành Triển Khai

Cuối cùng, ButVangCorp sẽ triển khai kế hoạch thành từng giai đoạn, song song đó là cập nhật tiến độ công việc và báo cáo kết quả định kỳ.

Khám Phá Quy Trình Làm Việc Của Một Digital Agency
Đội ngũ nhân viên ButVangCorp luôn nỗ lực mang đến hiệu quả truyền thông cao nhất cho khách hàng.

Nỗ lực hết mình cho sự thành công của khách hàng, ButVangCorp chúng tôi hoàn thiện từng ngày, nghiên cứu, tư vấn giải pháp truyền thông phù hợp nhất. Để thực hiện được điều này, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi làm việc theo 3 tiêu chí:

Responsive: Phản ứng nhanh nhẹn với thông tin với khách hàng và team nội bộ.

Precise: Thực hiện chính xác trong các trao đổi giữa team và khách hàng.

Considering: Suy xét về những thông tin phù hợp để chia sẻ với team/khách hàng, góp phần gia tăng hiệu quả làm việc. 

Liên hệ ngay với ButVangCorp để biết thêm thông tin chi tiết về gói dịch vụ của chúng tôi.

Xem thêm tại

https://butvangcorp.com/san-xuat-phim-doanh-nghiep-cung-butvangcorp/