BUTVANGCORP - Đơn vị xây dựng chiến lược truyền thông cho ngành Bất động sản

Bất động sản là một ngành rất đặc thù, để truyền thông thành công với lĩnh vực này, cần có sự nhạy bén trong việc nghiên cứu thị trường, thấu hiểu dự án và đối tượng khách phù hợp. Từ đó dẫn đến các câu hỏi: Làm sao để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu? Cách để lựa chọn đúng thông điệp để truyền tải đến khách hàng? Như thế nào là đúng thời điểm và đúng kênh để tiếp cận họ?....

//butvangcorp.com/wp-content/uploads/2018/03/mktbds.jpg

Một lý do khác là Bất động sản mang giá trị sở hữu cao, ngày càng nhiều người quan tâm đến BĐS và thị trường cạnh tranh vô cùng lớn. Cũng vì lẽ đó mà mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực này cần có hướng đi rõ ràng để chiếm lĩnh thị trường và dịch vụ marketing cho bất động sản là một dịch vụ cấp bách, đó sẽ là bước đi đúng đắn để phát triển nhanh chóng trong thị trường đầy cạnh tranh.
Những khó khăn trong kinh doanh bất động sản
Ngành bất động sản ngày càng có tính cạnh tranh cao và có thể gọi là một thương trường khắc nghiệt. Đối với các chủ đầu tư không có việc gì đáng quan tâm bằng việc phải bán được hết nhà/ căn hộ trong dự án. Những bước đi mang tính ngắn hạn sẽ dẫn đến một số vấn đề như:

 • Lãng phí quá nhiều tiền đầu tư vào nhân viên kinh doanh và đồng thời bản thân nhân viên kinh doanh muốn bán được hàng họ cũng sẽ bỏ tiền ra chạy quảng cáo. Vì quảng cáo cạnh tranh quá cao cũng đẩy chi phí quảng cáo trong ngành bất động sản lên đến mức báo động.
 • Quảng cáo bằng hình thức spam tin. Nhân viên kinh doanh bất động sản dùng hình thức spam quảng cáo qua tin nhắn, email sẽ tạo hiệu ứng ngược, gây mất thiện cảm nếu không đúng nhóm đối tượng và sẽ phản tác dụng.
 • Cạnh tranh không lành mạnh: các bạn thậm chí còn sẵn sàng làm nhiều cách để triệt hạ lẫn nhau ví dụ như sử dụng các công cụ tự động để bấm quảng cáo Adwords của đối thủ và đẩy giá lên cao hơn.

Để giải quyết được vấn đề này không phải là chuyện đơn giản mà cần phải có sự thay đổi từ cấp độ quản lý công ty phía trên về việc cần phải xây dựng một hệ thống mà có thể quản lý, theo dõi được khách hàng và tương tác với họ trên từng giai đoạn. Nhưng hiện tại đa phần các công ty chỉ chú trọng vào giai đoạn tiến hành và bán dự án và lại bỏ lửng giai đoạn chuẩn bị ban đầu và giai đoạn sau khi bán hàng.
Vậy quảng cáo như thế nào là hiệu quả đối với một công ty bất động sản?

 1. Đúng thông điệp

Để có thể truyền tải được đúng thông điệp phù hợp đến khách hàng chúng ta cần phải hiểu được chân dung khách hàng mục tiêu. Những việc cần làm để xây dựng được chân dung khách hàng mục tiêu”

 • Dựa vào thông tin dự án: Vị trí dự án, giá bán dự án, chính sách tài chính, các tiện ích đi kèm, các giai đoạn của dự án, các dự án cạnh tranh,...
 • Dựa vào hành vi khách hàng: Chân dung nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, thu nhập…); hành vi online và đời thường (có thường xuyên hoạt động mạng xã hội không, thường làm gì ngoài đời,...); nhu cầu và mong muốn; các vấn đề họ gặp phải; yếu tố tác động khi mua hàng (vị trí, chi phí, thời gian hoàn thành,...);...
 • Đặt câu hỏi 5W1H: WHAT (muốn mua cái gì?), WHERE (muốn mua ở đâu?), WHEN (khi nào muốn mua?), WHO (ai muốn mua?), WHY (tại sao lại muốn mua?); HOW (họ sẽ mua như thế nào?)
 1. Đúng đối tượng:
 • Các khách hàng online thông thường, chưa rõ nhu cầu: có thể tiếp cận được bằng các kênh quảng cáo thông thường như các trang tin tức, quảng cáo hiển thị trên các adnetworks, Facebook, Zalo,...
 • Các khách hàng quan tâm bất động sản hoặc sâu hơn chút là quan tâm tới đúng một dự án nào đó: có thể tiếp cận với các kênh như Google, Facebook, trang đăng tin như MuaBanNhaDat.vn,...
 • Các khách hàng đã để lại thông tin liên hệ trên landing page, gọi điện, điền vào lead form hoặc thông qua chat.
 • Các khách hàng đang được tư vấn để bán hàng bởi các nhân viên kinh doanh.
 1. Đúng thời điểm:

Để hiểu được thời điểm và kênh nào nên được sử dụng để tiếp cận khách hàng thì bạn cần hiểu là khách hàng của bạn đang nằm ở giai đoạn nào của việc bán hàng và thông qua đó có thể chọn được kênh phù hợp để tương tác.

 • Nhận thức: đây là giai đoạn mà khách hàng bắt đầu biết về dự án thông qua các kênh như TVC, bài viết PR trên các báo, WOM, SMS và Email marketing.
 • Xem xét: khách hàng đã biết về dự án và đang xem xét có nên mua hay không? Thời điểm này thì các kênh tốt nhất để tác động đến quyết định mua hàng của họ có thể là quảng cáo Facebook, quảng cáo tìm kiếm, retargeting.
 • Quyết định mua: đây là thời điểm khách hàng quyết định mua dự án. Các kênh có khả năng tác động mạnh đến quyết định của khách hàng bao gồm nhân viên kinh doanh, các bài PR, website dự án, thông tin từ ngân hàng.
 • Sử dụng: sau khi mua dự án xong thì đây là thời điểm khách hàng sử dụng trải nghiệm dự án, dịch vụ của nó. Họ có thể nêu lên nhận định của họ về chất lượng dịch vụ dự án trên fanpage của dự án, hoặc tham gia vào các group, cộng đồng (Facebook messenger, Zalo) hoặc ngay trên chính mạng profile mạng xã hội của họ.
 • Phản hồi: nếu khách hàng cảm thấy hài lòng về chất lượng dự án, họ có thể giới thiệu dự án tới bạn bè và những người mà họ biết thông qua WOM, email, social. Ngoài ra có thể tạo các chương trình khuyến mãi tốt thì có thể giúp việc giới thiệu này hiệu quả hơn.
 1. Đúng kênh quảng cáo

Quảng cáo trên digital cần phải được theo dõi và liên tục tối ưu thì mới mang lại hiệu quả cao. Bạn không thể chỉ tạo quảng cáo và để nó tự chạy rồi nghĩ rằng chỉ vậy là nó sẽ mang lại khách hàng cho bạn. Quảng cáo mà không có sự thường xuyên theo dõi và tối ưu thì hiệu quả sẽ giảm dần dần theo thời gian.
ButVangCorp – đơn vị cung cấp dịch vụ marketing
Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn để tìm một giải pháp marketing hoàn hảo, làm chiến dịch quảng cáo ra sao để đạt tối đa hiệu quả thì hãy để ButVangCorp giúp bạn làm việc này.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing bất động sản, chúng tôi sẽ luôn tận tình tư vấn giúp doanh nghiệp của bạn có một chiến lược marketing online hiệu quả nhất, bao gồm tổ hợp dịch vụ toàn diện: Xây dựng concept dự án, thực hiện chiến dịch truyền thông, thiết kế và xây dựng hồ sơ năng lực, công cụ bán hàng…. Kết hợp nhuần nhuyễn và hợp lý các công cụ theo từng giai đoạn dự án, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khách hàng. ButVangCorp luôn đặt giá trị lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mang đến giải pháp phát triển lâu dài cho các đối tác cộng với tinh thần trách nhiệm, tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Việc còn lại là hãy tư vấn thật tốt bạn sẽ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực vô cùng khó khăn này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải quyết khó khăn của bạn thật nhanh chóng nhé!

NHẤC MÁY GỌI NGAY BUTVANGCORP

Để được tư vn gii pháp truyn thông tng th Chuyên nghip, Uy tín, Cht lượng

HP: 0818001952