Top 1 Agency & Production House uy tín tại HCM
Dịch Vụ Tin Tức

Dịch Vụ Booking Quảng Cáo Trên Radio Chuyên Nghiệp

Dịch Vụ Tin Tức

Dịch Vụ Booking Quảng Cáo Trên Radio Chuyên Nghiệp

Quảng cáo trên Radio có còn hiệu quả? Mặc dù Internet lên ngôi nhưng quảng cáo Radio vẫn luôn là “sân chơi” truyền thông hiệu quả, tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận khách hàng. Cùng ButVangCorp tìm hiểu về loại hình quảng cáo này nhé!

1. Quảng cáo trên Radio là gì?

Quảng cáo trên radio là hình thức quảng cáo sử dụng giọng nói kết hợp với hiệu ứng âm thanh phù hợp để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới đông đảo công chúng thông qua các kênh radio được phát sóng.

Thông qua các quảng cáo trên Radio, thính giả nghe đài có thể hình dung được nhãn hàng cùng thông điệp của sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hàng muốn truyền tải tới người tiêu dùng.

Một số kênh Radio quảng cáo quen thuộc với lượng thính giả nghe đài đông đảo hiện nay có thể kể đến như VOV, VOH, VOVGT, FM tỉnh, loa phát thanh,…

quảng cáo trên radio
Quảng cáo trên radio

2. Lợi ích của quảng cáo trên Radio

– Quảng cáo bằng âm thanh với thông điệp ngắn gọn, dễ thuộc, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng với đa dạng thính giả.

– Dễ dàng kết hợp với các hình thức truyền thông, quảng cáo khác như báo giấy, báo mạng, quảng cáo xe bus, taxi,…

quảng cáo radio
Quảng cáo radio dễ dàng kết hợp với các hình thức truyền thông

– Thính giả có thể nghe quảng cáo mọi lúc, trong lúc đang làm việc, đang đi đường, nghỉ ngơi… Họ có thể chú ý và ghi nhớ nhãn hàng vào trong tâm trí.

– Việc phân khúc khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn thông qua việc lựa chọn kênh, khung giờ, chương trình phát sóng.

– Giọng đọc quảng cáo thường là của các phát thanh viên, diễn viên quen thuộc. Từ đó dễ dàng nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ thính giả nghe đài.

thu voice radio
Nghệ sĩ Lan Hương thu voice radio

– Quy trình sản xuất nhanh chóng, chi phí quảng cáo trên Radio tiết kiệm hơn nhiều so với quảng cáo trên truyền hình.

– Quảng cáo trên radio có mức chiết khấu cực kì cao, chi phí thấp hơn so với các loại hình quảng cáo khác.

3. Các hình thức quảng cáo trên Radio

Các loại hình quảng cáo trên radio gồm: Live Mention, Radio Ads, Radio Trailer, chuyên mục và chương trình có tài trợ. Tuỳ theo nhu cầu khách hàng có thể chọn một hoặc nhiều loại hình để truyền thông.

3.1. Live Mention – Đề cập trực tiếp

Có thể hiểu đó là một đoạn đối thoại nhỏ với thời lượng 60s (dưới 180 ký tự), 120s (dưới 360 ký tự) được phát ngay trong chương trình và không đi kèm các hiệu ứng âm thanh khác.

live mention
Quảng cáo trên radio – Live mention

3.2. Radio Ads và Radio Trailer

Đây là những tổ hợp đa âm thanh bao gồm tiếng nói, tiếng nhạc, hiệu ứng,…dựa trên kịch bản có sẵn nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

3.3. Chuyên mục hoặc Chương trình có tài trợ

Với hình thức này, khách hàng sẽ mua một khoảng thời gian phát sóng nhất định để giới thiệu tên tuổi, sản phẩm, dịch vụ bên mình. Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị tài trợ được tạo nhạc hiệu nổi bật xuyên suốt chương trình từ phần giới thiệu đến chào kết của phát thanh viên.

quảng cáo radio - tài trợ chuyên mục
Quảng cáo trên radio – Tài trợ chuyên mục

4. Bí quyết giúp cho quảng cáo trên radio hiệu quả hơn

Với nhiều năm kinh nghiệm booking quảng cáo trên Radio hiệu quả, ButVangCorp xin được gợi ý một vài bí quyết giúp cho việc quảng cáo trên radio hiệu quả:

Doanh nghiệp nên lựa chọn thời gian, chương trình phát sóng quảng cáo phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng mục tiêu.

quảng cáo radio
Chương trình phát sóng quảng cáo radio phù hợp với sản phẩm

Kịch bản là một nhân tố quyết định spot quảng cáo có ấn tượng, hiệu quả. Với quảng cáo qua Radio, ngôn ngữ trong kịch bản cần đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ, đi vào trọng tâm. Nội dung kịch bản nên nhắc lại tên sản phẩm, thương hiệu ít nhất 3 lần, để khách hàng dễ ghi nhớ.

Cần đặc biệt chú ý về khâu sản xuất để có thể đảm bảo chất lượng âm thanh được tốt nhất, giúp cho quảng cáo được truyền đi rõ ràng, mạch lạc.

Âm thanh của audio cần chất lượng
Âm thanh của audio cần chất lượng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm booking quảng cáo bằng radio thì nên tìm đến một agency chuyên nghiệp để hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm, họ sẽ tư vấn, hỗ trợ tư vấn xây dưng kịch bản, báo giá quảng cáo radio nhanh chóng với vị trí ưu tiên, chiết khấu ưu đãi.

5. Dịch vụ booking quảng cáo trên Radio tại ButVangCorp

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành truyền thông, ButVangCorp đã hợp tác với các đài truyền thông địa phương và trên toàn quốc để cung cấp nhiều cơ hội quảng cáo trên truyền hình, truyền hình cáp và radio cho khách hàng.

Đến với chúng tôi, doanh nghiệp bạn sẽ được:

–  Tư vấn chọn khung giờ, lên Plan miễn phí với tần số quảng cáo phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp.

–  Xin mã băng và nhập lịch quảng cáo gấp.

–  Lựa chọn vị trí đẹp trong các cut quảng cáo

–  Cung cấp dịch vụ booking quảng cáo radio với mức chiết khấu cao.

–  Báo cáo chứng nhận phát sóng từng spot quảng cáo

Ngoài ra ButVangCorp còn cung cấp đa dạng các dịch vụ đi kèm như hạng mục sản xuất tiểu phẩm audio, thu voice, lồng tiếng, hậu kỳ,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu báo giá quảng cáo trên Radio xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline 0933 15 6677 hoặc email: manager@butvangcorp.com để được hỗ trợ tốt nhất.