Top 1 Agency & Production House uy tín tại HCM
Tin Tức

Chiến Dịch Marketing Cho Phái Nữ Và Những Điều Cần Lưu Ý

Tin Tức

Chiến Dịch Marketing Cho Phái Nữ Và Những Điều Cần Lưu Ý

Để thực hiện chiến dịch marketing cho phái nữ, bạn cần lưu ý những điều gì?

Cùng ButVangCorp khám phá những giá trị làm nên sự thành công cho việc truyền thông sản phẩm đến chị em phụ nữ nhé! 

ButVangCorp cung cấp giải pháp chiến dịch marketing dành cho phái nữ
Marketing cho phái nữ thành công sẽ giúp bạn gia tăng doanh thu vượt bậc.

Theo nghiên cứu tiêu dùng, phụ nữ đưa ra quyết định mua hàng nhiều hơn nam giới. Như vậy, nếu tiếp cận được đối tượng này, các Marketer sẽ có thể nắm bắt được cơ hội quý giá, mang đến cơ hội chuyển đổi sang doanh số. Cùng ButVangCorp điểm qua 04 lưu ý để đưa ra những chiến lược và điểm chạm kết nối giúp mẫu quảng cáo thu hút và tạo niềm tin cho phái nữ. 

Vượt qua mọi quan điểm, suy nghĩ truyền thống về phụ nữ 

Trong nhiều năm qua, các nghiên cứu, chiến dịch marketing thường đề cập phái nữ dưới góc nhìn của một người phụ nữ trong gia đình, định nghĩa họ thông qua vai trò trách nhiệm làm mẹ. 

Trên thực tế, phụ nữ hiện đại ngày nay có xu hướng độc lập, đặt ra mục tiêu và những mong muốn khác biệt. Vì vậy, các chiến lược truyền thông dành cho phụ nữ cũng cần cập nhật những tư tưởng mới như:

Tuổi tác không còn là thước đo các giai đoạn trong cuộc sống. Thiên chức làm mẹ không còn định nghĩa một người phụ nữ. 

Marketing cho phái nữ
Marketing cần tiếp cận phụ nữ ở góc nhìn hiện đại, độc lập hơn.

Họ cũng có những ước mơ, hoài bão vượt ra ngoài giới hạn của gian bếp – thông qua những quyết định đơn giản trong các sản phẩm sáng tạo, phái nữ có thể là một người hài hước, cũng có thể là một anh hùng, cũng có thể là một người thông minh.

Thấu hiểu yếu tố thúc đẩy mua hàng của phái nữ 

Hiểu rõ những giá trị tạo cảm hứng, nguồn động lực của phái nữ sẽ giúp bạn thực hiện được các chiến dịch marketing hiệu quả, đúng insight. Bạn cần khai thác những điều quan trọng, thói quen hàng ngày của phái nữ để tìm ra yếu tố thúc đẩy mua hàng.

Marketing cho phái nữ
Cần xác định rõ tác nhân ảnh hưởng quyết định việc chốt deal của phái đẹp.

Trên thực tế, niềm tin là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của nhiều chị em phụ nữ. Những lời giới thiệu truyền miệng, đánh giá, thông tin sản phẩm và mạng xã hội, cũng như người ảnh hưởng đều góp phần giúp phụ nữ cân nhắc trước khi quyết định mua hàng. 

Tôn trọng sự khác biệt

Đã qua rồi thời mọi chiến dịch Marketing cho phụ nữ đều hướng đến việc xây dựng một khuôn mẫu hoàn hảo. Ngày nay, vẻ đẹp thật sự đến từ sự đa dạng, khuyến khích mọi người cảm thấy tự tin với những giá trị, nét đẹp độc nhất của riêng họ. Các chiến dịch Marketing cho phái nữ hiệu quả cần đa dạng hóa các yếu tố: tôn giáo, dân tộc, màu da, dáng người, độ tuổi.  

Chiến Dịch Marketing Cho Phái Nữ Và Những Điều Cần Lưu Ý
Marketing cần đa dạng hóa các yếu tố: tôn giáo, dân tộc, màu da, dáng người, độ tuổi.

Hiểu rõ cách phái nữ xây dựng mối quan hệ

“Đàn ông và phụ nữ không giao tiếp theo cùng một cách, và họ không mua hàng vì những lý do giống nhau…Nam giới mua hàng đơn giản vì muốn. Nữ giới mua hàng có thể vì họ quan tâm đến việc tạo dựng mối quan hệ.

Marketing cho phái nữ
Cần hiểu rõ cách phụ nữ xây dựng mối quan hệ.

Điều khác biệt trong cách tiếp cận mạng lưới dành cho phụ nữ của chúng tôi là không có gì bắt buộc về điều đó. Thực tế, chúng tôi thích thuật ngữ ‘kết nối’ hơn – đó là về xây dựng mối quan hệ…

Bài viết trên đây là một số lưu ý khi thực hiện chiến dịch marketing cho phái nữ. Nếu bạn vẫn băn khoăn làm sao để hoạch định kế hoạch marketing thu hút đối tượng nữ giới, góp phần tạo ra chuyển đổi cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi – ButVangCorp. Là đơn vị truyền thông có hơn 14 năm kinh nghiệm, ButVangCorp đã từng thực hiện nhiều chiến dịch marketing cho sản phẩm hướng đến phái đẹp như Gas South, Wilmar, D’Vi Nature, Dầu Tràm Cung Đình, Nước Mắm Hoàng Gia…Chúng tôi sẵn sàng đồng hành, đưa ra giải pháp Marketing phù hợp, hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Xem Thêm Các Dự Án Chúng Tôi Đã Thực Hiện: Chi Tiết