Blog

Articles & News

  View All Posts
09 Th6 0 Comment

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả


Bạn đã biết thế nào là chạy quảng cáo facebook đạt hiệu quả và tối ưu chi phí ?! Bài viết sau đây là một số gợi ý hướng dẫn cách chạy quảng cáo vừa hiệu quả và vừa mang lại doanh thu phát triển kinh doanh online của bạn.

Target:

 • Đối với ngành hàng không quá đặc thù (quần áo, giày dép, trang sức…), bạn nên target vào độ tuổi, địa điểm và giới tính phù hợp với ngành hàng đang kinh doanh. Lưu ý, bạn không nên chạy quảng cáo theo sở thích vì thực tế sẽ không đạt được target mong muốn do facebook sẽ quét theo hành vi của mình.

 • Đối với ngành hàng chuyên môn (bất động sản, thực phẩm chức năng,…), bạn nên tham gia các group và fanpage cùng lĩnh vực, sau đó cài tool quét UID để lấy được thông tin email & số điện thoại.
 • Bạn nên chạy thêm tool remarketing để tiếp cận chính xác hơn với những đối tượng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Cụ thể là những đối tượng này đã từng tương tác với bài post quảng cáo, ghé thăm trang fanpage, nhắn tin cho fanpage, xem video trên fanpage, mua hàng, ghé vào website……

Content:

Khách hàng chỉ dành ra 3 giây dừng lại xem quảng cáo bài viết của mình. Vậy làm thế nào để đọng lại cho khách hàng về những gì mà bài viết muốn truyền đạt ?! Bạn cần lưu ý 2 phần chính là hình ảnh và nội dung:

 • Về hình ảnh:

+ Đây là yếu tố quan trọng nhất và cần đầu tư chỉnh chu, đúng kích thước, hình ảnh rõ ràng, thu hút và thể hiện rõ nội dung của bài viết.

+ Không sử dụng hình ảnh before – after

+ Không sử dụng hình ảnh có màu nude (màu da), màu hồng và màu đỏ quá nhiều

+ Che logo hoặc không show logo thương hiệu

+ Không chèn chữ quá nhiều lên hình (tỉ lệ dưới 20% text trên 1 bức hình)

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số điều sau:

+ Nếu quảng cáo dang video, bạn phải chắc chắn rằng video không dính nhạc bản quyền.

+ Nếu vẫn muốn bán thương hiệu, bạn vẫn có thể bằng cách livestream hoặc quay clip sản phẩm.

 • Về text:

+ 6 dòng đầu của bài viết là yếu tố quyết định thành công của bài viết, vì sang dòng thứ 7 nội dung sẽ bị ẩn đi. Vì thế, bạn phải đặc biệt chú trọng vào 6 dòng đầu tiên sao cho nội dung phải đánhvafo tâm lý, cảm xúc của người xem theo những mẹo sau:

 • Nêu rõ lý do khách hàng phải dừng lại xem post, viết những từ quan trọng bằng chữ in hoa (KHUYẾN MÃI, MIỄN PHÍ, GIẢM GIÁ, MUA 1 TẶNG 1, TẶNG NGAY…)
 • Hậu mãi (freeship, bảo hành trọn đời, dùng thử….)
 • Thúc đẩy mua hàng (giảm giá gốc cho 50 bạn comment đầu tiên, freeship cho những bạn share bài viết,…)
 • Những từ nên có để đánh vào tâm lý người muốn giá rẻ (GIÁ CHỈ CÒN, GIẢM NGAY,…)

+  Phải tuân thủ theo chính sách viết bài của facebook

+ Tránh sử dụng các từ “trắng da”, “giảm cân”, các cam kết 100% 90%, sử dụng các dấu shift gạch & icon quá nhiều, sẽ làm bài viết của bạn không chỉnh chu.

Để có một bài viết hoàn chỉnh và gây ấn tượng với khách hàng, bạn cần lưu ý 10 yếu tố sau:

+ Bố cục bài viết
+ Tiêu đề hấp dẫn
+ Không đi vào thông số mà có đoạn PR trước
+ Thông số sản phẩm
+ Cảm nhận khách hàng đã sử dụng
+ Chính sách về giá
+ Quà tặng hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm
+ Bảo hành
+ Lời kêu gọi mua hàng kèm hotline
+ Thông tin liên hệ

Về Nội dung PR, bạn cần phải:
+ Nói về lợi ích, dịch vụ sản phẩm
+ Nội dung ngắn gọn, cặn kẽ, xúc tích
+ Nêu lí do mua sản phẩm, tại sao phải mua, lợi ích gì khi mua sản phẩm
+ Sử dụng ngôn từ của người đọc

Đối với khách hàng đắn đo & hay kì kèo giá, bạn nên áp dụng:

+ Giảm giá theo thời gian
+ Bán theo combo
+ Quà tặng
+ Chính sách bảo hành

Nhiều bạn sẽ thắc mắc làm thế nào để tối ưu hoá quảng cáo, để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả nhất? Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn giải quyết vần đề đó:

Trước tiên bạn cần phải nắm:
– Tương tác (ocpm): Phần này Fb sẽ tối ưu sao cho có nhiều TƯƠNG TÁC nhất có thể (bao gồm cả click), phù hợp với hồi reach cho Page bán hàng, hoặc phát triển page cộng đồng.
– CPC: Phần này sẽ tối ưu cho nhiều CLICK nhất có thể, phù hợp để bán hàng trực tiếp trên page. Nếu để đẩy đơn hàng thì nên đặt CPC
– CPM: Tối ưu cho nhiều HIỂN THỊ nhất có thể. Phù hợp với làm Brand (nhận diện thương hiệu) hoặc với tệp khách hàng cụ thể (Fan đã like page, đối tượng đã vào web) – Remarketing, Retargeting

Các bước tối ưu hoá quảng cáo với những đối tượng khách hàng mới (những khách hàng chưa like page, click web hay tương tác với các kênh của bạn)

1- Xác định mục tiêu quảng cáo, ngân sách để ra phương án phù hợp
2- Lên content, không cần chuẩn nhưng phải tương đối phù hợp với insight khách hàng. Nên có trên 2 post, có thể giống hoặc khác về nội dung nhưng hình ảnh phải khác nhau.
3- Set quảng cáo, 1 chiến dịch nhưng chia ra nhiều nhóm quảng cáo để test.
4- Theo dõi biến động chi phí hàng ngày, thường 1 ads sau 1 thời gian giá sẽ tăng, khi đó dừng quảng cáo, tạo cái mới.

Yếu tố cần để tạo dựng thương hiệu cho một Sản phẩm và doanh nghiệp bằng ADS

 • Cần có 1 Fanpage với số lượt like ổn định nhằm tăng độ tin cậy của khách hàng, sai lầm của mọi người là dùng những fanpage mới hoàn toàn bắt đầu chạy ADS từ 0 like để bán hàng mà không đầu tư vào chăm sóc fanpage để ổn định nội dung cho fanpage. Nếu dùng một fanpage mới hoàn toàn sẽ gây ra giá thầu cao cho quảng cáo và giảm sự tin tưởng đối với khách hàng.
 • Nhiều bạn mua fanpage với lượt like cao nhưng vẫn không chịu xây dựng nội dung cho fanpage mà chỉ đăng 1 2 bài rồi chạy quảng cáo. Sẽ không có chuyện like nhiều là chạy quảng cáo là sẽ được hiệu quả đâu. Điều kiện cần là có một Fanpage và xây dựng nội dung ít nhất 30 ngày với nội dung bài viết content thiết thực theo hướng phát triển của fanpage bạn.

Nguồn: Thuận Johnny Nguyễn

0915 359 777
icons8-exercise-96 chat-active-icon